Vịnh Hạ Long, Đã sẵn sàng cho lễ kỷ niệm tôn vinh Vịnh Hạ Long

Du Lịch Vịnh Hạ Long

Tại sao chọn chúng tôi

  • Thiết kế sang trọng và thuận tiện với không gian ấm cúng
  • Miễn phí xe đón sân bay Nội Bài
  • Miễn phí ăn sáng và nước uống
  • Đảm bảo hài lòng khi nghỉ tại khách sạn
  • Khách sạn gần Sân bay Nội Bài nhất

Your home away from home

Đã sẵn sàng cho lễ kỷ niệm tôn vinh Vịnh Hạ Long

Để lễ kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới diễn ra thành công, chiều 30-10, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức lễ kỷ niệm tại một số địa điểm quan trọng trên địa bàn TP Hạ Long.

Vịnh Hạ Long, Đã sẵn sàng cho lễ kỷ niệm tôn vinh Vịnh Hạ Long

Đã sẵn sàng cho lễ kỷ niệm tôn vinh Vịnh Hạ Long

Để lễ kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới diễn ra thành công, chiều 30-10, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức lễ kỷ niệm tại một số địa điểm quan trọng trên địa bàn TP Hạ Long.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tại Quảng trường 30-10, Cảng tàu khách du lịch Bãi Cháy và khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị tại Quảng trường 30-10.

Khu vực khán đài với 4.500 ghế ngồi đã lắp ráp và thử tải xong.

Tại Quảng trường 30-10, nơi sẽ diễn ra lễ kỷ niệm, đến thời điểm này công tác chuẩn bị đều đạt đúng tiến độ, khu vực sân khấu đã hoàn thiện 80% công việc, hiện đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành các phần việc còn lại như: Lắp ráp đèn chiếu, khớp nối âm thanh, ánh sáng, trang trí mô hình... Khu vực khán đài với 4.500 ghế ngồi đã lắp ráp và thử tải xong. Lễ kỷ niệm sẽ diễn ra vào tối ngày 1-11 với sự tham gia của gần 350 diễn viên chuyên và không chuyên với nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ được dàn dựng khá công phu.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Cảng tàu khách du lịch Bãi Cháy.

Còn tại Cảng tàu khách du lịch Bãi Cháy và khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh công tác trang trí khánh tiết cảng bến, tàu du lịch phục vụ khách tham quan Vịnh Hạ Long; khu vực đón tiếp đại biểu, hội thảo đã cơ bản hoàn tất.

Kiểm tra phòng hội thảo và đón tiếp đại biểu tại Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch đã biểu dương những nỗ lực của các đơn vị trong việc tích cực triển khai các phần việc chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm. Đồng thời yêu cầu cần tăng cường thêm các băng zôn, khẩu hiệu quảng bá cho sự kiện kỷ niệm tại dọc các tuyến đường của TP Hạ Long. Đặc biệt, cần đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá qua hệ thống loa phát thanh tại khu vực Cảng tàu du lịch Bãi Cháy, tăng cường thêm cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu trên các tàu du lịch để tạo điểm nhấn, gây ấn tượng với du khách. Đối với khu vực Quảng trường 30-10, cần sắp xếp, bố trí lượng khách tại các khu vực đảm bảo hợp lý, khoa học, trang bị thêm nhà vệ sinh công cộng, bãi đỗ xe, triển khai tốt công tác đảm bảo ANTT.

Đỗ Phương http://baoquangninh.com.vn

Thành phố Hạ Long là trung tâm văn hoá, kinh tế, chính trị của tỉnh Quảng Ninh. Thành phố trước đây là thị xã Hòn Gai. Phía đông Hạ Long giáp thành phố Cẩm Phả, tây giáp thị xã Quảng Yên, bắc giáp huyện Hoành Bồ, nam là vịnh Hạ Long với bờ biển dài trên 20 km.

Vịnh Hạ Long nổi tiếng ở trong và ngoài nước và được công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động. Hạ Long còn có những đền, miếu, di tích lịch sử văn hoá (núi Bài Thơ, đền Đức Ông, chùa Long Tiên...) làm cho phong cảnh hữu tình, nên thơ bởi cảnh quan thiên nhiên lại càng thêm hấp dẫn bởi bàn tay con người.Dân cư sống ở thành phố Hạ Long chủ yếu là dân tộc Việt (Kinh), hầu hết là người từ các vùng khác đến lập cư ở đây.Thành phố Hạ Long nằm hai bên Cửa Lục, phía đông Hạ Long là khu vực phát triển công nghiệp và tập trung hầu hết các cơ quan quản lý của tỉnh. Khu vực phía tây thành phố Hạ Long (Bãi Cháy) là khu du lịch hoạt động sôi động.

Kinh kế của thành phố ngoài hoạt động du lịch là sôi động nhất, còn có các hoạt động kinh tế khác như: thương mại, cảng biển, công nghiệp than, khai thác và chế biến hải sản, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất bia...

Vịnh Hạ Long, Du Lịch Hạ Long, Du Lịch Vịnh Hạ Long, Du Lịch Thăm Vịnh Hạ Long