Liên Khương, Tăng chuyến bay đến Liên Khương

Your home away from home

Tại sao chọn chúng tôi

  • Thiết kế sang trọng và thuận tiện với không gian ấm cúng
  • Miễn phí xe đón sân bay Nội Bài
  • Miễn phí ăn sáng và nước uống
  • Đảm bảo hài lòng khi nghỉ tại khách sạn
  • Khách sạn gần Sân bay Nội Bài nhất

Tăng chuyến bay đến Liên Khương

Sẽ có thêm nhiều chặng đi và đến sân bay Liên Khương trong thời gian diễn ra các sự kiện lớn như Festival di sản UNESCO Việt Nam - ASEAN lần thứ nhất, khai mạc năm du lịch quốc gia 2014.

Liên Khương, Tăng chuyến bay đến Liên Khương
Tăng chuyến bay đến Liên Khương

Sẽ có thêm nhiều chặng đi và đến sân bay Liên Khương trong thời gian diễn ra các sự kiện lớn như Festival di sản UNESCO Việt Nam - ASEAN lần thứ nhất, khai mạc năm du lịch quốc gia 2014...

Tại buổi làm việc sáng nay tại Lâm Đồng, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Quý Tiêu đồng ý với đề xuất tăng các chuyến bay đi và đến sân bay Liên Khương trong thời gian diễn ra các sự kiện lớn mang tầm quốc tế, quốc gia tại Đà Lạt vào cuối năm như: Festival di sản UNESCO Việt Nam - ASEAN lần thứ nhất, khai mạc năm du lịch quốc gia 2014, Festival hoa Đà Lạt lần thứ 5 và  kỷ niệm Đà Lạt 120 năm.

Với 3 đường bay nội địa đang khai thác đến sân bay Liên Khương, Bộ sẽ làm việc với các hãng hàng không tăng các chuyến bay đi, đến trước trong và sau thời điểm  diễn ra các sự kiện này. Thời gian tăng chuyến bắt đầu từ 25/12 đến 5/1/2014. Về lâu dài, theo nhu cầu thực tế, các hãng sẽ có phương án khai thác tuyến này.

Theo ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng, tỉnh đã có buổi làm việc với hãng hàng không VietJetAir và thống nhất sẽ khai trương đường bay Liên Khương - Vinh vào ngày 20/12. Mỗi tuần sẽ có 4 chuyến đi và đến giữa hai nơi này. Hiện tại, đường bay Liên Khương - Singapore trong quá trình đàm phán để sớm đưa vào hoạt động.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cho biết, năm 2012, Đà Lạt đón 3,9 triệu khách du lịch, nhưng khách đến bằng đường bộ chiếm trên 90%, đường hàng không qua ngõ sân bay Liên Khương chỉ có 280.000 khách. Hiện nhu cầu đi lại với các tuyến bay đã có như Liên Khương - Tân Sơn Nhất, Liên Khương - Nội Bài và Liên Khương - Đà Nẵng rất cao, các chuyến bay đi và đến Liên Khương luôn kín chỗ và khách hàng thường phải đợi vé.

Quốc Dũng

Theo http://vnexpress.net

Sân bay Liên Khương

Sân bay Liên Khương được xây dựng vào ngày 24/2/1961 và từng là sân bay quốc tế lớn thứ hai ở miền Nam Việt Nam vào thời điểm đó. Hiện nay là sân bay quốc tế duy nhất và lớn nhất vùng Tây Nguyên Việt Nam, nằm ngay cạnh Quốc lộ 20 và cách Đà Lạt - tỉnh lị tỉnh Lâm Đồng, đồng thời là trung tâm nghỉ mát nổi tiếng của vùng Nam Trung bộ - chỉ có 28 km. Sân bay Liên Khương đã được đầu tư hơn 280 tỉ đồng để xây dựng một nhà ga mới đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhà ga mới của sân bay Liên Khương có hai tầng, với tổng diện tích sàn xây dựng là 12.400 m², được thiết kế theo hình ảnh hoa cúc quỳ, loài hoa đặc trưng của cao nguyên Lâm Đồng. Hiện nay sân bay có một đường cất hạ cánh dài 3.250 m, có thể đón các loại máy bay tầm ngắn như Fokker, ATR72, Airbus A320, Airbus A321. Hiện nay SAA đang xây dựng ở đây đài chỉ huy không lưu trang bị hiện đai đạt chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO)

Vị trí địa lý:

Cảng hàng không Liên Khương có tên giao dịch tiếng Anh là Lien Khuong Airport (tên viết tắt là DLI) nằm ở tọa độ 11° 45’15" vĩ bắc và 106°25’09" kinh đông, thuộc thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 28 km về phía Nam và trung tâm thị trấn Liên Nghĩa 2 km về phía Bắc.

Cảng hàng không Liên Khương tiếp giáp phía Bắc với quốc lộ 27 đi Đắk Lắk, phía Đông bắc giáp quốc lộ 20 đi thành phố Đà Lạt, phía Tây và Nam giáp với đồi núi và thung lũng trống. Cao độ cảng hàng không Liên Khương là 962 m so với mặt nước biển.

Cơ sở hạ tầng:

Cảng hàng không Liên Khương có một đường hạ cất cánh dài 3,250 mét, rộng 45 mét; Một đường lăn song song dài 2,404 m, rông 37 m; Một đường lăn dài 94 mét, rộng 19 mét; Sân đậu máy bay có diện tích 23.100 m² với 5 vị trí đậu cho máy bay ATR 72 và Fokker 70; Sân đậu ôtô có diện tích 1.478 m². Nhà ga hành khách có diện tích 1.000 m². Trang thiết bị phục vụ mặt đất có xe nạp điện tàu bay, xe chở khách, xe chở hàng, xe cứu thương, xe cứu hỏa.

Ngày 2/9/2003 khởi công dự án "Cải tạo mở rộng, nâng cấp đường HCC, đường lăn, sân đỗ máy bay - cảng hàng không Liên Khương" do Cụm cảng hàng không miền Nam làm chủ đầu tư, quy mô sau khi hoàn thành đảm bảo khai thác được các loại máy bay dân dụng tầm trung như A320, A321 và tương đương, cảng hàng không đạt tiêu chuẩn cấp 4C và sân bay quân sự cấp 2.

Ngày 26/12/2009. Nâng cấp thành sân bay,có thể đón các loại máy bay dân dụng tầm trung như Boeing 767 hay Airbus A320, A321… từ nay Cảng hàng không Liên Khương đã có thể tiếp nhận các chuyến bay với khả năng phục vụ 1,5- 2 triệu lượt khách/năm.

Định hướng phát triển:

Xác định rõ Cảng hàng không Liên Khương có vị trí quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, chính trị của Lâm Đồng cũng như của cả khu vực Phía Nam Tây Nguyên nên Cục hàng không Việt Nam, Cụm cảng hàng không miền Nam đã triển khai đầu tư Dự án xây dựng mới đường hạ cất cánh dài 3,250 m, rộng 45 m, cải tạo đường hạ cất cánh hiện hữu thành đường lăn, sân đậu máy bay có sức chứa 6-8 máy bay loại tầm trung để phục vụ các loại máy bay B.767, A.320, A.321. Dự kiến một phần công trình sẽ được đưa vào khai thác trong quý 3 năm 2006.

Để đồng bộ cơ sở hạ tầng cảng hàng không Liên Khương, hiện nay Cụm cảng hàng không miền Nam cũng đang khẩn trương triển khai Dự án xây dựng nhà ga hành khách mới tại đây dự kiến được bố trí thành 2 cao trình tách biệt, phục vụ cả hành khách quốc tế và quốc nội. Ga quốc tế và quốc nội nằm về 2 cánh của nhà ga, có tổng diện tích là 12.330 m² để đảm bảo đến năm 2025, Cảng hàng không Liên Khương đáp ứng phục vụ công suất 2.500.000 hành khách/năm.

 Sân bay Liên Khương, sân bay Đà Lạt, sân bay quốc tế Liên Khương, Cảng hàng không Liên Khương