Giá khởi điểm máy bay bị “bỏ rơi 10 năm ở Nội Bài” tại Nội Bài là bao nhiêu?

Your home away from home

Tại sao chọn chúng tôi

  • Thiết kế sang trọng và thuận tiện với không gian ấm cúng
  • Miễn phí xe đón sân bay Nội Bài
  • Miễn phí ăn sáng và nước uống
  • Đảm bảo hài lòng khi nghỉ tại khách sạn
  • Khách sạn gần Sân bay Nội Bài nhất

Giá khởi điểm máy bay bị “bỏ rơi 10 năm ở Nội Bài” tại Nội Bài là bao nhiêu?

Tròn 10 năm bị bỏ ở Nội Bài nằm phơi nắng phơi sương nhưng nội thất bên trong khoang hành khách của chiếc máy bay Boeing 727-200 vẫn không bị biến dạng và khá sạch sẽ. Nguồn tin của chúng tôi cho biết sau hàng loạt thủ tục cần thiết, Cục Hàng không Việt Nam ngày 12-7 đã cho phép mở cửa máy bay Boeing 727-200 bị bỏ rơi ở sân bay quốc tế Nội Bài để phục vụ công tác thẩm định giá.

Giá khởi điểm máy bay bị “bỏ rơi 10 năm ở Nội Bài” tại Nội Bài là bao nhiêu?

Tròn 10 năm bị bỏ ở Nội Bài nằm phơi nắng phơi sương nhưng nội thất bên trong khoang hành khách của chiếc máy bay Boeing 727-200 vẫn không bị biến dạng và khá sạch sẽ.

Nguồn tin của chúng tôi cho biết sau hàng loạt thủ tục cần thiết, Cục Hàng không Việt Nam ngày 12-7 đã cho phép mở cửa máy bay Boeing 727-200 bị bỏ rơi ở sân bay quốc tế Nội Bài để phục vụ công tác thẩm định giá.

Chiếc máy bay Boieng 727-200 số hiệu đăng ký quốc tịch XU-RKJ của Campuchia, được hãng hàng không Campuchia Royal Khmer Airlines (RKA) đưa vào khai thác trên đường bay Siem Reap - Hà Nội từ tháng 4-2007. Chỉ sau vài chuyến bay, chiếc Boieng 727-200 chở khách đến Nội Bài và phát hiện bị trục trặc kỹ thuật, không đủ điều kiện thực hiện chuyến bay khứ hồi về Siem Reap nên từ ngày 1-5-2007, máy bay này đỗ lại sân bay quốc tế Nội Bài từ đó đến nay.

Trong thời gian đầu, máy bay đậu tại vị trí sân đỗ của nhà ga hành khách T1. Cục Hàng không Việt Nam đã nhiều lần liên hệ với chủ sở hữu máy bay và chính quyền hàng không nơi đăng ký quốc tịch máy bay XU-RKJ nhưng vẫn không có người nhận. Cục Hàng không Việt Nam cũng đã báo cáo đến Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) theo đúng thủ tục về máy bay vô thừa nhận. Chiếc Boieng 727-200 sau đó được xác định là vô chủ.

Giá khởi điểm máy bay bị “bỏ rơi” tại Nội Bài là bao nhiêu?

Theo Tô Hà - Nguyễn Hữu

Người lao động

-------

Giá khởi điểm máy bay bị “bỏ rơi 10 năm ở Nội Bài” tại Nội Bài là bao nhiêu?


Giá khởi điểm máy bay bị “bỏ rơi” tại Nội Bài là bao nhiêu?

Bộ GTVT vừa cho phép Cục Hàng không Việt Nam được toàn quyền quyết định việc xác định giá khởi điểm đấu giá tàu bay Boeing 727-200 bị bỏ rơi tại Nội Bài. Hiện, vẫn chưa có con số cuối cùng về khoản chi phí sân đậu chiếc tàu bay nặng 80 tấn này đến thời điểm hiện tại, song trước đó, theo nguồn tin riêng của Báo Giao thông, CHK quốc tế Nội Bài đã từng có một báo cáo về chiếc B727-200 này. Theo đó, các khoản thu từ việc máy bay B727-200 của Royal Khmer Airlines đậu lại sân bay Nội Bài tính từ thời điểm 1/12/2007 đến hết ngày 22/8/2014 đã lên tới 605.800 USD. Trong đó, riêng tiền dịch vụ sân đậu tàu bay là hơn 528.000 USD./.