Hành khách quỳ sụp xuống ở sân bay Nội Bài, nhỡ chuyến bay gây xôn xao

Your home away from home

Tại sao chọn chúng tôi

  • Thiết kế sang trọng và thuận tiện với không gian ấm cúng
  • Miễn phí xe đón sân bay Nội Bài
  • Miễn phí ăn sáng và nước uống
  • Đảm bảo hài lòng khi nghỉ tại khách sạn
  • Khách sạn gần Sân bay Nội Bài nhất

Hành khách quỳ sụp xuống ở sân bay Nội Bài vì nhỡ chuyến bay gây xôn xao

Chiều nay (7/3), trên một số diễn đàn mạng chia sẻ câu chuyện một người phụ nữ quỳ sụp trước cửa vào máy bay ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng.

Hành khách quỳ sụp xuống ở sân bay Nội Bài, nhỡ chuyến bay gây xôn xao

Hành khách quỳ sụp xuống ở sân bay Nội Bài vì nhỡ chuyến bay gây xôn xao

Chiều nay (7/3), trên một số diễn đàn mạng chia sẻ câu chuyện một người phụ nữ quỳ sụp trước cửa vào máy bay ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng.

Chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội, anh D.S. viết: “Một gia đình lần đầu tiên đi máy bay ở Nội Bài nhưng tìm mãi không ra được cửa máy bay và đi chuyến bay của hãng Vietjet. Đến khi tìm được thì bị đóng cửa, tất cả có 7 vé bay, mất quá nhiều tiền”.

Người phụ nữ quỳ sụp trước cửa máy bay. Ảnh: otofun

Theo đó, một người phụ nữ được cho là hành khách trong chuyến bay đến muộn quỳ sụp trước cửa van nài, mong muốn được đi kịp chuyến. Thấy hành khách này quỳ sụp tại sân bay, nhiều người đã chia sẻ và đồng cảm bởi theo phỏng đoán của họ, có thể, người này lần đầu tiên đi máy bay nên đã không biết cách xử lý.

Tuy nhiên, một số người không khỏi thắc mắc, có người cho rằng, ở sân bay có nhiều nhân viên, thanh niên tình nguyện hướng dẫn các lối đi lại nên việc không tìm được cửa ra máy bay là điều hiếm thấy.

Câu chuyện trên được chia sẻ trên một số diễn đàn mạng.

Một người tỏ vẻ thắc mắc: “Khi mọi người ra máy bay vẫn có 15 phút để hãng hàng không gọi tên những người chưa ra máy bay và nói số cửa, chưa kể check in đã có người hướng dẫn ở cổng. Cũng trách bác khi ở đó có nhiều người mà không tự hỏi”.

Một người khác cho rằng: “Vietjet cũng loa ầm ĩ cơ mà, bữa em đi muộn loa ầm ĩ. Bữa em check in xong chạy mất cũng gọi vào cả điện thoại lấy xe 16 chỗ đưa ra máy bay…”.

Sự việc nhận được rất nhiều chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết đã nắm được sự việc trên, vụ việc xảy ra đối với chuyến bay VJ171 khởi hành 16h30 ngày 7/3 đi từ Hà Nội đi TP. HCM, có 7 khách ra máy bay muộn. Hãng đã phát thanh gọi khách và cử nhân viên tìm khách trong phòng chờ nhưng vẫn không tìm thấy. Đến khi khách ra cửa khởi hành quá muộn, máy bay đã đóng cửa chuẩn bị khởi hành.

Tất cả hành khách bị nhỡ chuyến hãng đã bố trí khách bay chuyến VJ181 khởi hành lúc 20h55 cùng ngày (đóng phí chậm chuyến 440.000 đồng/vé). Qua đây, Vietjet khuyến nghị hành khách chú ý cửa ra máy bay và thời gian khởi hành để tránh bị chậm và trễ chuyến bay.

Đại diện hãng hàng không Vietjet cũng khuyến cáo, hành khách cần đến sân bay ít nhất 90 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay nội địa và 180 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế để đảm bảo thời gian làm thủ tục chuyến bay và kiểm tra an ninh.

Khi tới sân bay, hành khách cần tìm đến quầy làm thủ tục (check-in) của hãng hàng không mà mình sẽ bay. Trước khi đi vào các quầy để làm thủ tục, hành khách có thể phải đi qua trạm kiểm soát đồ, hành khách chỉ phải đưa hành lý gửi lên để scan, đồ xách tay sẽ kiểm tra ở các bước sau.

Tại quầy check-in, nhân viên thủ tục của hãng hàng không sẽ kiểm tra vé máy bay, giấy tờ tùy thân của hành khách (chứng minh thư hoặc hộ chiếu/visa). Nếu có đồ gửi hành khách đưa lên bàn cân, nhân viên có thể kiểm tra luôn hành lý xách tay của hành khách có hợp lệ không. Nếu đi một nhóm, hành khách có thể làm thủ tục cùng lúc với họ.

Sau khi xong thủ tục, hành khách sẽ nhận lại vé máy bay, giấy tờ đưa lúc trước, thẻ lên máy bay – Boarding Pass, và Tag hành lý gửi. Có bao nhiêu kiện hành lý gửi thì có bấy nhiêu Tag hành lý, khách phải giữ Tag hành lý cho đến khi ra khỏi sân bay. Từ lúc này đến lúc lên máy bay, khách sẽ dùng Boarding Pass thay thế cho vé máy bay.

Trên thẻ này ghi cổng – gate mà hành khách sẽ phải có mặt trước khi lên máy bay, thời gian gate mở cửa làm thủ tục, số ghế (seat) trên máy bay của khách. Trong trường hợp khách đi transit, nhân viên có thể sẽ làm luôn Boarding Pass (cuống vé máy bay) cho (các) chặng tiếp theo của khách, hành khách chú ý không nhầm giữa các Boarding Pass với nhau.

Tuỳ theo tình hình họ sẽ thông báo cho hành khách biết hành lý gửi của bạn sẽ được tự động chuyển giữa các chuyến bay và bạn sẽ lấy đồ ở đích cuối cùng hay phải tự lo ở từng địa điểm. Sau khi hoàn thành xác nhận Thẻ lên máy bay, hành khách tiếp tục qua cửa kiểm tra an ninh, vào phòng chờ và lên máy bay.

Để đảm bảo thực hiện chuyến bay đúng giờ, hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 50 phút trước giờ cất cánh. Nếu không, bạn sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay. Do vậy, sau khi làm thủ tục chuyến bay, quý khách lưu ý bố trí đủ thời gian thực hiện các thủ tục kiểm tra an ninh, xuất nhập cảnh và đảm bảo có mặt tại cửa lên máy bay đúng giờ.
 

Theo

Định Nguyễn / Trí Thức Trẻ / http://kenh14.vn

Sân bay Nội Bài, San Bay Noi Bai, Sân bay Nội Bài, San Bay Noi Bai, Sân bay